Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng!

Vineyard song

Có phải bạn, để có được cuộc sống thanh nhã như hôm nay, đã trải qua biết bao thăng trầm, khổ ải, ngọt bùi, hân hoan. Có phải bạn, để được an yên, tự tại như hôm nay, đã phải gồng mình đối mặt với biết bao sóng gió của cuộc đời. Có phải bạn, đã không ít lần muốn buông xuôi, phó mặc cho số phận…Có phải bạn, đã có những lúc cô độc đến đau thương và có phải bạn, cũng đã có những lúc muốn quên đi mình đang được sống, muốn chối đi mình là một con người!

Dù bạn là ai và đã trải qua dư vị của trần gian như thế nào, thì cho đến hôm nay bạn rất đáng được hoan nghênh về những nỗ lực của bản thân và chính bạn phải luôn tự hào là mình đã làm rất tốt. Vì rằng bạn không có được cuộc sống an nhàn như một số người từ lúc sinh ra, cho nên hoàn cảnh đã buộc bạn phải trở thành một người hiên ngang như thế! Nếu không kiên cường, nếu không mạnh mẽ, có lẽ…bạn đã không thể đặt đôi chân ở vạch đích như bây giờ.

Từ lúc hiện diện ở thế giới này, cuộc sống chưa bao giờ là ngừng thử thách bạn. Nó liên tục ném bạn vào những khó khăn này đến khắc nghiệt khác. Nó ngày đêm xoay vần bạn từ hình hài này sang khuôn dạng khác. Nó còn làm bạn te tua, đẫm lệ…Chắc hẳn cũng không ít lần bạn đã tự hỏi: những điều đó sao lại xảy ra với mình, mình đã làm gì mà những người kia đối xử với mình như vậy, hình như mình luôn gặp điều không suôn sẻ dù đã miệt mài vun đắp…Và thật là không dễ dàng một chút nào để có thể trả lời thông suốt cho những điều vừa nêu.

Tuy nhiên, có phải bạn đã tự lừa dối rằng: mình sẽ gạt việc tìm hiểu “gốc rễ” qua một bên và tìm cách giải quyết tuần tự từng vấn đề, sẽ thôi không bận tâm với những điều làm mình nặng lòng mà sẽ phải thật cố gắng điều chỉnh để cư xử sao cho toàn vẹn, mình sẽ đón nhận những điều sắp tới trong vui vẻ chủ động…Mặc dù có vẻ như tôi đã nói là bạn đã tự lừa dối mình như vậy. Nhưng thực ra, nó là hoàn toàn đúng đắn.

Tôi cho rằng, thay vì mất quá nhiều thời gian cho những cội nguồn vô nghĩa thì thà là dành công sức để tìm cách triệt tiêu vấn đề có lẽ sẽ tốt hơn, như vậy, dù đôi khi, hơi khiên cưỡng. Nhưng nếu như lý do không xuất phát từ phía bạn mà là khách quan vô ý, vậy khi đó, bạn không đối diện thì còn cách nào tuyệt hảo hơn? Tôi thích cái cách mà chúng ta sẵn sàng oanh tạc với tất cả trớ trêu mà cuộc sống đem lại hơn là dày vò bản thân là vì sao khó khăn chỉ nhắm vào mình! Tôi sẽ rất hoan hỉ khi thấy bạn nỗ lực trau dồi bản thân để mỗi hành vi là đáng được trân trọng, hơn là để làm hài lòng những người đa nhu cầu. Và hơn hết, tôi luôn muốn bạn phải duy trì sự tích cực trong tâm trí. Rằng, mỗi ngày là một cơ hội, mỗi ngày là những khám phá mới mẻ chứ không phải là chuỗi bi ai.

Vì là chúng ta có sứ mệnh khác nhau khi đến với nhân gian này và cũng chính sự khác biệt ở mỗi người đã tạo nên thế giới sinh động như hiện tại. Và để hoàn thành nhiệm vụ của mình, thì chắc chắn bạn sẽ phải “không thể đứng yên”. Nếu bạn không “nâng cấp” chính mình thì e rằng sứ mệnh sẽ lung lay và sụp đổ. Vì cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nếu như bạn không chuẩn bị sẵn một kế hoạch chiến đấu. Và cuộc sống là luôn dễ dàng nếu bạn có mục tiêu và thiện tâm.

Chúc cho bạn, cho tôi và cho tất thảy chúng ta có những phút nhìn lại chính mình và sống một cuộc đời thật trọn vẹn.

*Tử Huyên vô cảm*

Vineyardsong
Vineyard song

4.3/5 - (10 bình chọn)

11 thoughts on “Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng!

  1. Nhiên says:

    Tôi chưa thấy cuộc sống là dễ dàng nhưng mà cách tôi nhìn cuộc sống làm cho tôi thấy mọi thứ khá dễ thở hơn.

  2. Quang Anh says:

    Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nhưng thiếu thì ta lại không thể trưởng thành. Em tin những người vượt qua được dù là khó khăn nhỏ hay là những biến cố lớn đều là những người thật sự mạnh mẽ, họ gần như có cách giải quyết riêng cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status