CHÂM NGÔN SỐNG [5]

Trước khi nảy sinh ý muốn “bình phẩm” về một ai đó, nếu không được tạo “cơ hội” để ngồi xuống và lắng nghe câu chuyện của họ thì hãy cố gắng duy trì sự khách quan hoặc cảm thông.

Tôi luôn nghe ở đâu đó rằng hãy nhìn vào những gì họ làm chứ đừng nghe những gì họ nói. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ thêm rằng, nhiều khi bạn phải nhờ đến cả sự thông tuệ lẫn trái tim mới có thể cảm thấu được một phần của những điều cao cả mà một ai đó đã làm.

Người ta thường nói “lo lắng là cội nguồn của tất cả những gì đang xảy ra”, tôi cũng tin như vậy. Nhưng có lẽ sân, si và tham vọng vô độ mới là điều nên được bình bàn!

Đa phần mọi người ví “lúa chín cúi đầu” để vẽ tạc cho sự khiêm nhường đẹp đẽ. Tôi ước rằng bản thân mình lúc nào cũng luôn giữ được ý hành sự như vậy.

Mỗi ai trong tất thảy chúng ta đều có cơ hội để nỗ lực như nhau. Và nhiều khi cũng cần phải nhớ thêm rằng không có chữ “nếu như” để “bao biện” cho mình hay một ai đó. Hãy suy xét thật công minh dựa trên xuất phát điểm và thực tại! Tuy nhiên, đừng so sánh, bởi nó luôn khiên cưỡng và bất kể điều gì cũng đều là TƯƠNG ĐỐI.

 

*Tử Huyên vô cảm*

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status